Những câu hỏi thường gặp về khả năng tỏa mùi của nước hoa

Những câu hỏi thường gặp về khả năng tỏa mùi của nước hoa

  • Post category:Làm đẹp

Nước hoa có độ tỏa hương càng xa càng rõ thì mới là hàng tốt?

Tính chất toả hương của nước hoa không hoàn toàn đánh giá được 100% chất lượng của 1 chai nước hoa mà còn phải được tính đến nhiều phương diện khác. Mùi hương nước hoa được tạo ra để phù hợp với những đối tượng người dùng nhất định, vì vậy vẫn có rất nhiều loại nước hoa chất lượng  nhưng được thiết kế với độ tỏa hương nhẹ nhàng, vừa phải để hợp với những khách hàng thích mùi hương dễ chịu không bị quá nồng

Nước hoa có độ tỏa hương càng xa càng rõ thì mới là hàng tốt?

Nước hoa nồng độ EDP thì tỏa hương thường yếu hơn nồng độ EDT?

Thông thường bạn nghĩ rằng nước hoa có nồng độ tinh dầu cao như Parfum hay Eau De Parfum sẽ luôn tốt hơn các loại nước hoa EDT. Nhưng sự thật thì nước hoa EDT có lợi thế là độ tỏa mùi tốt hơn so với các loại nước hoa có nồng độ tinh dầu cao, điều này cũng dễ hiểu vì khi tăng lượng tinh dầu thì tỉ lệ các chất làm tỏa mùi cũng sẽ giảm. Vì vậy tùy vào nhu cầu & sở thích, bạn ưu tiên yếu tố giữ mùi hay tỏa hương mà chọn cho mình những loại nồng độ nước hoa thích hợp.

Nước hoa nồng độ EDP thì tỏa hương thường yếu hơn nồng độ EDT?

Mỗi tầng hương trong 1 loại nước hoa sẽ có khả năng lan tỏa mùi khác nhau?

Điều này là đúng, tầng hương đầu sẽ có độ tỏa mùi mạnh nhất và thường sẽ yếu dần khi càng xuống tầng hương giữa hay hương cuối. Thông thường các nốt hương dễ tỏa mùi sẽ được đặt ở tầng hương đầu và tầng hương giữa của nước hoa. Đó là lý do mà khi sử dụng nước hoa, càng về cuối bạn sẽ càng khó cảm nhận hương thơm trên cơ thể.

Các dạng kết cấu nước hoa khác nhau sẽ cho độ tỏa hương khác nhau?

Hiện tại các loại nước hoa trên thi trường có 3 dạng phổ biến nhất là dạng xịt, dạng lăn, dạng thoa. Do đặc tính kết cấu và thành phần cũng như cách sử dụng mà ảnh hưởng đến độ tỏa mùi của nước hoa, trong đó dạng xịt truyền thống nhất đem lại hiệu quả tỏa mùi tốt nhất trong khi các dạng còn lại sẽ tỏa hương ít hơn.

kết cấu nước hoa khác nhau sẽ cho độ tỏa hương khác nhau?

Độ tỏa hương của nước hoa cũng phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ và môi trường sử dụng?

Hoàn toàn chính xác, tùy vào kết cấu và sự hòa trộn của riêng từng loại nước hoa mà khả năng tỏa mùi sẽ có sự biến thiên nhất định. Ví dụ sẽ có loại nước hoa tỏa hương tốt hơn vào mùa Hè hay trời nóng nhưng cũng sẽ có những loại tỏa hương tốt vào mùa Đông khi thời tiết lạnh. Hầu hết thì trường hợp tỏa mùi mạnh khi nhiệt độ cao là chiếm đa số.

Ở không gian càng nhỏ và kín thì hương thơm nước hoa càng tỏa mạnh hơn?

Thật ra trường hợp này là do khi dùng nước hoa ở không gian nhỏ và kín, mùi hương sẽ bị giữ lại trong không gian đó nên bạn sẽ dễ cảm nhận được hương thơm và nghĩ rằng nó đang tỏa mùi nhiều hơn.

Ở không gian càng nhỏ và kín thì hương thơm nước hoa càng tỏa mạnh hơn?

Vị trí nào trên cơ thể cho độ tỏa mùi hương tốt nhất?

Trên cơ thể có rất nhiều vị trí để bạn xịt nước hoa lên nhưng các điểm giúp mùi hương lan tỏa tốt nhất là ở các vị trí có mạch đập ( cổ tay, ngực ) hoặc nơi mà bạn thường cử động ( khuỷu tay, sau cổ ).

Tại sao cùng một hương thơm nước hoa mà có người ngửi thấy rõ còn có người lại không?

Tất cả là do độ nhạy khướu giác với mùi hương của mỗi người sẽ khác nhau, nếu mũi bạn càng nhạy thì sẽ càng dễ nhận diện và phân biệt được những mùi hương nước hoa khác nhau. Nên sẽ rất dễ hiểu khi bạn đang xài 1 loại nước hoa mà mọi người xung quanh có thể là thấy nồng hoặc nhẹ tùy vào khướu giác của riêng họ

Tại sao cùng một hương thơm nước hoa mà có người ngửi thấy rõ còn có người lại không?