Nhóm hương Gỗ và Rêu

Nhóm hương Gỗ và Rêu

  • Post category:Làm đẹp

Đây là một nhóm phụ của nhóm hương hoa cỏ, nhưng xứng đáng được xếp loại nhóm hương riêng. Khi nhắc đến các loài hoa trắng, ta sẽ liên tưởng ngay đến các hương của hoa cam, hoa nhài, hoa dành dành, huệ, đại.Tuy hoa kim ngân có màu vàng, nhưng đây là một ngoại lệ vì mùi hương của chúng khá giống với các loài hoa trắng (đặc biệt là hoa mẫu đơn, mùi hương ngọt nồng nàn của hai loài hoa này khá giống nhau).

Trong khi đó, Hoa Linh Lan tuy có màu trắng nhưng lại được xếp vào nhóm hương hoa cỏ -xanh tự nhiên, vì chúng thiếu những đặc trưng của loài hoa trắng .

Nhóm hương hoa trắng sở hữu một hương thơm hấp dẫn của các loài hoa; tươi mới, phong phú, và thực sự làm say đắm lòng người. Chúng hầu như là biểu tượng cho sự nữ tính trong bất cứ chai nước hoa nào mà có mặt chúng

Tuy rằng có một số hương gỗ được sản xuất thông qua các phương pháp tự nhiên, như ngâm và chưng cất các mảnh gỗ, thì một số các hương gỗ khác (kể cả các hương có thể sản xuất một cách tự nhiên) được tạo ra từ phương pháp tổng hợp nhân tạo trong các phòng thí nghiệm. Các lý do để sử dụng phương pháp này là tính lâu dài, giá cả và độ an toàn.

Cỏ hương bài và hoắc hương là các ngoại lệ trong nhóm hương này, cỏ hương bài thực chất là một loại cỏ với hệ thống rễ phức tạp và hoắc hương là lá của một loại cây bụi đến từ phương Đông. Nhóm hương gỗ thường được dùng làm hương chủ đạo trong các loại nước hoa nam tính nhờ vào hình ảnh to lớn của các loài cây mà chúng ta liên tưởng đến, nhưng khả năng kết hợp với các hương khác của chúng khiến chúng trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong các chai nước hoa nữ và unisex. Trên thực tế, có rất it loại nước hoa mà không sử dụng ít nhất một loại hương gỗ trong thành phần cấu tạo.

Nhóm hương rêu được coi là một nhóm hương phụ, vì chúng bao gồm các loài rêu ký sinh trên thân cây, như rêu sồi và các loài rêu khác. Mùi hương của rêu trong nước hoa là không thể tái tạo bằng các nguyên liệu tự nhiên khác được, tuy nhiên đã có nhiều nỗ lực cố gằng trong ngành nước hoa để tạo ra các phân tử tỏa hương có mùi giống với rêu vì hiện nay rêu đã được hiệp hội nước hoa quốc tế (IFRA) liệt vào danh sách những hương liệu khan hiếm.

Rêu thường tạo ra một mùi hắc và đắng, với một mùi hương tự nhiên, bí ẩn, gợi lên hình ảnh lớp phủ của một khu rừng vào mùa thu. Chính vì thế, chúng rất được ưa chuộng khi sử dụng làm hương nền cho các hương chypre và fougere.