Hạn sử dụng của nước hoa

Hạn sử dụng của nước hoa

  • Post category:Làm đẹp

Nhiều nhận định cho rằng nước hoa không có hạn sử dụng. Nếu bạn bảo quản chai nước hoa của bạn trong điều kiện lý tưởng thì nó có thể đi theo bạn đến cuối đời. Đương nhiên, điều kiện tiên quyết, chai nước hoa đó không phải hàng fake.

Nước hoa thích được chiều chuộng như thế nào?

  • Nhiệt độ thích hợp là từ 2-5 độ C, nếu bạn là dân sưu tầm nước hoa chuyên nghiệp thì việc có một tủ lạnh riêng cho nước hoa là điều cần thiết.
  • Tránh tối đa ánh sáng, kể cả ánh mặt trời hay ánh đèn. Nếu bạn không có tủ lạnh, cất nước hoa vào một nơi thoánh mát và tối. Độ ẩm cũng là một kẻ thù của nước hoa.
  • Nước hoa không thích tiếp xúc với không khí. Vì, nó có chứa rất nhiều vi khuẩn và tạp chất. Một chai nước hoa đầy sẽ giữ hương tốt hơn một chai chỉ còn nửa.

Nếu đáp ứng được một hay cả ba điều kiện trên, chai nước hoa của bạn sẽ bền mùi trong thời gian rất lâu.

Hạn dùng thông thường của nước hoa

Trong điều kiện sử dung bình thường, chai nước hoa hay bị để trong phòng tắm hay chưng trên kệ, nhà sản xuất bảo đảm hương cho bạn trong vòng 3 năm trở lại.

Thông thường những note citrus, aldéhyde, aromatic,… rất “mỏng manh” và dễ bị oxy hóa, những note này nằm chủ yếu ở tầng hương đầu nên nếu một chai nước hoa để lâu, khi mới xịt ra bạn sẽ có cảm tưởng như nó bị hỏng, không còn sử dụng được. Nhưng nếu hỗn hợp hương khó chịu này, có thể là mùi ”giấm hoặc nhựa hoặc hơi hắc, có mùi kim loại” thoáng qua rất nhanh, bạn vẫn còn có thể dùng được chai nước hoa của mình đấy.

Nhìn chung, một chai nước hoa họ Oriental hay Feather sẽ bền hơn những chai nước hoa mát mát họ Citrus hay họ Chypre.