Bí quyết dùng nước hoa

Bí quyết dùng nước hoa

  • Post category:Làm đẹp

Coco Chanel đã từng nói rằng, phụ nữ nên sử dụng nước hoa lên những nơi trên cơ thể mà cô ấy muốn được hôn vào. Điều này hầu như cũng không sai theo quan niệm của người Pháp, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn biết cách sử dụng nước hoa một cách thật bài bản.

Những “điểm mạch”

Những “điểm mạch” là những vị trí có mạch máu nằm sát với da trên cơ thể bạn. Những điểm đó thường tỏa ra nhiệt, thứ mà giúp mùi hương nước hoa của bạn được phát tán ra không khí nhiều hơn. Điều này cũng tương tự như nguyên tắc đốt tinh dầu chúng ta hay sử dụng.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng nước hoa của bạn vào những “điểm mạch”, cụ thể là: cổ tay phía trong, phần cổ dưới, phía sau tai, khe ngực, phía sau đầu gối, và phía trong của khủy tay. Nhờ những điểm mạch này, khi bạn sử dụng nước hoa kéo dài cả ngày, nó sẽ phản ứng với nhiệt độ cơ thể bạn và tiếp tục phát tán mùi hương.

Điều cần lưu ý

Mặc dù câu châm ngôn của Chanel khá là hay, nhưng có một sự thật vị của nước hoa không ngon lành gì. Vì vậy bạn nên nhớ khi bạn sử dụng để đi gặp gỡ người yêu trong một buổi hẹn hò lãng mạn, thì nên tránh sử dụng nước hoa ở những vị trí tiếp xúc với môi.

Sử dụng nước hoa trên cơ thể

Việc bằng cách nào để sử dụng nước hoa lên cơ thể thật ra khá đơn giản. Bạn có thể chỉ cần xịt, chấm, hoặc nếu bạn sử dụng loại nước hoa dạng rắn thì sẽ thoa lên vị trí bạn mong muốn. Bạn nên tránh việc chà sát hai cổ tay lại với nhau sau khi sử dụng để không vô tình “ phá hủy “ mùi hương.

Có khá nhiều bạn nữ chọn cách xịt một lượng nước hoa vào không khí rồi bước qua đó. Việc này thì cũng giúp nước hoa hoạt động tốt, nhưng cũng khá lãng phí, nên đây không hẵn là một cách hay nếu như bạn muốn tiết kiệm chai nước hoa yêu thích của bạn.

Luôn luôn sử dụng nước hoa lên cơ thể trước khi mặc quần áo và các món trang sức. Bởi vì một số loại nước hoa sẽ để lại những vết ố khó tẩy trên vải, kim loại và ngọc trai.

Sử dụng nước hoa trên tóc

Sử dụng một lớp mỏng nước hoa lên tóc là một cách tuyệt vời để bạn lưu lại một mùi hương nhẹ nhàng xuyên suốt cả ngày dài. Đặc biệt, mùi hương sẽ rõ ràng hơn với những người đứng gần bạn. Nhưng lưu ý một điều là bạn chỉ nên sử dụng lên tóc vừa mới gội sạch, để cho những chất dầu tự nhiên trên cơ thể ( hoặc những mỹ phẩm dành cho tóc ) làm ảnh hưởng đến mùi hương. Vì trong nước hoa và có thể làm tóc bạn bị khô, nên bạn nên sử dụng nước hoa từ một khoảng cách vừa phải, khoảng 20cm là tốt nhất.

Cách tăng độ lưu hương cho nước hoa

Có một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn kéo dài được mùi hương nước hoa trên cơ thể bạn. Trước hết, hương thơm sẽ bay mùi nhanh hơn nếu như da bạn khô. Sử dụng kem dưỡng ẩm lên cơ thể là một bước hỗ trợ tuyệt vời để nước hoa có thể lưu giữ được lâu hơn, cũng như cũng cố cho mùi hương của bạn. Bạn cũng có thể làm cho độ tỏa hương của nước hoa đi xa hơn nếu bạn thoa một ít thuốc bôi trơn lên da bạn, sau đó sử dụng nước hoa ngay trên khu vực đó. Nhờ vậy mà nước hoa sẽ bám vào lớp thuốc đó thay vì bị chìm vào lỗ chân lông, nhờ vậy mà bạn sẽ tiết kiệm được số lần phải sử dụng lại nước hoa trong ngày.

Sử dụng nhiều lớp sản phẩm trong cùng một dòng sản phẩm là một phương pháp hiệu quả để tăng cường độ lưu hương của nước hoa. Bạn sẽ sử dụng gel có hương thơm ở lớp nền, sau đó sẽ là một lớp kem dưỡng da ở trên, và trên cùng mới là mùi hương nước hoa tương đồng. Sự kết hợp các sản phẩm của cùng một dòng thế này sẽ giúp cho độ lưu hương của nước hoa sẽ đạt mức tối đa và kéo dài cả ngày hoạt động.